Cách seo Facebook hiệu quả

Cách Seo facebook hiệu quả

1. Đặt tên tốt nhất cho trang fan page.

Điều này có vẻ như không có gì đặc biệt. Tuy nhiên đây là bước cơ bản để tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook. Và cũng là quan trọng nhất.
Rất nhiều người làm SEO không thoát khỏi sự cám dỗ của việc nhồi nhét rất nhiều từ khóa. Liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình vào tên của fan page.
Sự thực là, có một cái tên như vậy sẽ ảnh hưởng đến mức độ lan truyền bên trong Facebook. Nếu bạn xuất hiện trông giống như spam thì fan của bạn sẽ ít muốn tương tác với trang. Trong thực tế, mọi người thậm chí có thể ẩn đi những cập nhật của bạn từ news feed của họ . Tương tự hãy áp dụng cho sản phẩm của mình tự nhiên nhất. Hãy để fan thích thú, tự nguyện chia sẻ posts và cập nhật với bạn bè của họ.
Đặt tên không quá chung chung mặc dù chủ đích của Facebook đằng sau fan page. Là chúng đại diện cho kinh doanh, thương hiệu, và cá nhân thật v..v… Bằng cách chọn tên quá chung chung giống như Du lịch, Thể thao, Câu cá, v..v… Bạn tự chuốc lấy những rủi ro rằng Facebook sẽ giảm bớt khả năng reach của bạn tới những fan mới mỗi khi cập nhật post.

Sau khi trang fan page của bạn đạt 25 lượt thích, Facebook cho phép bạn tạo ra đường dẫn duy nhất ( hoặc tên đăng nhập như FB gọi) cho fan page. Bởi vì URL được đánh giá rất quan trọng với các công cụ tìm kiếm. Đồng thời đường dẫn của fan page cũng có thể nói lên được lĩnh vực kinh doanh của bạn.
Nếu, một fanpage khác đã chọn sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, một cách trùng hợp. Hãy thêm ngành nghề kinh doanh của bạn trong URL.

 cách seo facebook hiệu quả

2. Tạo ra URL rõ nghĩa cho Facebook fan page.

Giống như SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa luôn là nền tảng cơ bản nhất cho SEO on-site. Điểm cần tập trung trau chuốt là phần “About section”, “Mission”, và “Company Description”. Vì những phần này thực sự có tác dụng với fan page như là những yếu tố để SEO.
Sau đây là ví dụ về cách mà công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang của bạn:
SEO Tiêu đề = Tên fanpage
Meta Description = Tên Fanpage + “About section”
H1 = Tên của fanpage.

Để tối ưu hóa trang của bạn với những truy vấn địa phương, việc bao gồm địa chỉ là rất quan trọng. Đối với truy vấn liên quan đến sản phẩm. Đánh giá chung về công ty, “sứ mệnh” và mục sản phẩm nên được điền đầy đủ với thông tin phù hợp.

Thật đáng ngạc nhiên, có một lượng lớn những doanh nghiệp không có những thông tin này trên fan page. Khi phần lớn hợp đồng có thể đến từ nguồn traffic trực tuyến. Nhưng nên nhớ rằng xuất hiện trên Google cho những truy vấn tìm kiếm địa phương là cốt lõi để phát triển Fanpage.
Hơn nữa, Google đánh giá cao những trang có thông tin cụ thể như số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp. Vì vậy những trang bao gồm thông tin này, có thể tăng tổng điểm SEO của thương hiệu.

Càng nhiều backlink tới fan page, theo Google trang của bạn càng đáng tin. Và bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao các blogger khi họ có nội dung. Được liên kết đến từ những trang web, blog khác lại rất quan trọng.
Điều này cũng áp dụng cho fan page. Vì vậy hãy thêm backlink về fan page từ những kênh khác như Web, blog khi thích hợp.

3. SEO bằng ghi chú của FB (Facebook Notes)

Ghi chú của FB thì ít khi được sử dụng. Nhưng khi sử dụng hợp lý nó có thể giúp Fanpage của bạn tăng điểm số SEO một cách hiệu quả. Yếu tố có tác dụng SEO trong Facebook Notes như sau:
Title SEO = title của Note
Meta data = tên fanpage đã viết note, tiêu đề của note
Facebook Notes cho phép bạn tạo nhiều pages ngay dưới trang fanpage chính. Notes là cách khá hay để mở rộng những ưu đãi đặc biệt .Hay những sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức và được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Khi đăng tải những dòng cập nhật trạng thái lên tường. Hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên sẽ giống như Meta Description. Kể từ khi đoạn text được coi như tiêu đề SEO cho đoạn cập nhật đó. Hãy tận dụng cơ hội khi Facebook đề nghị bạn “Viết điều gì đó…” . Bạn cũng nên tận dụng cơ hội đưa đường dẫn trực tiếp đến website. Trong lúc cập nhật status cho facebook để tăng traffic.

Đừng quên rằng mục tiêu hàng đầu của SEO FB là gia tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Nên đặc biệt chú ý so sánh lượng truy cập thuần và mức độ tương tác.
Trong khi sử dụng những phương pháp trên có thể giúp đẩy mạnh thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm. Thì phần cốt lõi quyết định thành công chính là sản phẩm tuyệt vời. Kết hợp với sự tương tác với người dùng ăn ý để phát triển lượng người following.

Vậy làm thế nào để Facebook fan page có vị trí thứ hạng cao như mong muốn. Trên đây là bài viết tổng hợp những điều căn bản nhất khi nói đến SEO fan page. Những điều này đã khá quen thuộc nhưng có thể bạn vẫn chưa để tâm tới nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế nhận diện thương hiệu. is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache